0919.817.033

CÁCH BÓN PHÂN Ở GỐC VÀ PHUN TRÊN TÁN LÁ HIỆU QUẢ CAO CHO CÂY SÀU RIÊNG GIAI ĐOẠN RƯỚC MẮT CUA ĐẾN XỔ NHỤY – PHÂN BÓN VIỆT NAM

Chăm sóc vườn sầu riêng không phải đơn giản nếu như bạn không hiểu rõ về các kiến thức cơ bản, nhất là việc nắm rõ thời gian bón phân và lựa chọn loại phân bón phù hợp. Khi bón phân cho cây ăn trái đặc biệt là bón phân cho sầu riêng, việc chú ý đến loại phân sử dụng, nhu cầu sinh lý phù hợp với điều kiện đất đai, đúng lúc và đúng phương pháp là những yếu tố quyết định giúp cây phát triển tốt hơn, góp phần tăng năng suất cây trồng.

Bón phân dựa trên đặc điểm đất trồng

Việc bón phân căn cứ vào đặc điểm đất nơi trồng sẽ giúp bổ sung thêm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây sầu riêng khi cây có nhu cầu, đồng thời sẽ tránh lãng phí lượng chất đã có sẵn trong loại đất đó.

Bón phân đúng lúc và đúng thời điểm

Bón phân sầu riêng không phải lúc nào cũng để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt, đôi khi bón phân còn giữ vai trò hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây trong một số trường hợp như ngăn chặn cây ra lá non, đọt non thời kỳ ra hoa đậu quả, tránh việc cạnh tranh dinh dưỡng, hoặc bón phân để tăng khả năng chống chịu của cây trước các tác động xấu từ bên ngoài.

Thời tiết, mùa vụ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bón phân. Mưa lớn sẽ gây rửa trôi, nắng nóng sẽ làm phân khó tan hoặc dễ bốc hơi khiến cây không thể hấp thụ. Vì vậy, bạn nên chú ý bón phân vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh bón vào buổi trưa cũng như những ngày mưa lớn…

BÓN PHÂN GIAI ĐOẠN TỪ RƯỚC MẮT CUA ĐẾN XỔ NHỤY

  • Trước đây, bà con thường lo lắng, sau khi xổ nhụy mà bón phân thì cây sẽ đi đọt làm rụng trái non. Nhưng thực tế không phải như vậy, không bón phân thì càng làm cây thiếu dinh dưỡng, suy yếu nên mới làm rụng trái non nhiều hơn.
  • Nhưng nếu bà con làm đúng quy trình điều khiển cây đi đọt, đến cây xổ nhụy thì lá sẽ không cạnh tranh dinh dưỡng với trái non. Trái bị rụng lúc này chỉ là do quá trình rụng sinh lý, sẽ không đáng kể.
  • Sau khi xổ nhụy khoảng 15 ngày, thì bà con có thể tiến hành bón phân Đạm cá hoặc NPK…để nuôi trái sầu riêng

Phương pháp bón phân cho cây sầu riêng giai đoạn rước mắt cua đến xổ nhụy

CÓ HAI PHƯƠNG PHÁP CHÍNH LÀ BÓN VÀO GỐCPHUN TRÊN LÁ

  • Bón gốc: Sử dụng một vài dụng cụ đơn giản để đào rãnh hoặc xới nhẹ quanh gốc cây theo bề rộng tán lá với kích thước chiều sâu là 10-20 cm, chiều rộng 10-20 cm, hoặc có thể to hơn 10-30 cm, sau đó cho phân bón vào, lấp đất lại và tưới nước.
  • Bón lá: Phân bón sau khi đã chuẩn bị sẽ cho vào bình xịt, phun đều trên lá, nếu như ướt cả hai mặt lá thì càng tốt.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

Hotline: 0919.817.033

Zalo: 0919.817.033

Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

Kỹ Sư Nông Học Tư Vấn Kỹ Thuật Miễn Phí

THAM KHẢO THÊM

MAP JUDO 25WP GÓI 100GRAM – THUỐC ĐẶC TRỊ CÁC LOẠI RẦY NÂU GÂY HẠI TRÊN CÂY TRỒNG – PHÂN BÓN VIỆT NAM

BỆNH HÉO XANH TRÊN HOA CÚC ĐẠI ĐÓA VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA – PHÂN BÓN HÓA HỌC