0919.817.033

HÃY DÙNG CẶP THUỐC TOP 900 + DIPCY 750WP KHI CÂY RAU MẦM BỊ BỆNH MỐC TRẮNG, LỞ CỔ RỄ, HÉO XANH -PHÂN BÓN VIỆT NAM

Rau mầm được xem là cây trồng quá quen thuộc trong đời sống, được người dân trồng rộng rãi ở gia đình và cả trong công nghiệp. Tuy nhiên, rau mầm cũng như những các cây khác, vẫn có nhiều bệnh tật, sâu hại tấn công làm giảm năng suất rau mầm. 

Do rau mầm được trồng trong điều kiện nhiệt độ > 28 0C và ẩm độ > 80 %, đặt nơi ánh sáng dịu không bị ánh nắng rọi trực tiếp. Với điều kiện ẩm độ cao và ít ánh sáng là một trong những điều kiện dễ cho nấm bệnh phát triển, chủ yếu là các nấm có nguồn gốc trong đất gây hại. Chúng gây bệnh cho rễ và các phần của cây trồng tiếp xúc vớí đất. Vì vậy cây bệnh chỉ được phát hiện thấy khi các bộ phận trên bề mặt giá thể có những biểu hiện như cây héo vàng, đổ rạp, thối gốc.

Nấm xâm nhiễm, gây hại cây trồng làm cho rễ và các tế bào mạch dẫn của cây không còn khả năng hút nước và chất dinh dưỡng từ giá thể. Vì vậy mà các triệu chứng của bệnh nấm đất gây ra thường rất giống nhau, đều gây héo vàng, còi cọc và chết cây.

Bệnh mốc trắng, lở cổ rễ, héo xanh là những bệnh thường gặp trên cây rau mầm. Và bài viết dưới đây sẽ bật mí giải pháp hiệu quả nhất.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ BỆNH MỐC TRẮNG, LỞ CỔ RỄ, HÉO XANH TRÊN NHÓM CÂY RAU MẦM

– Khay trồng sau thu hoạch phải vệ sinh sạch sẽ, phơi nắng để diệt mầm bệnh..

– Mua hạt giống chuyên dùng trồng rau mầm của các công ty có uy tín (không có thuốc bảo quản). Trong qúa trình ngâm ủ hạt giống nên sử dụng nước ấm (54 0C), loại bỏ các hạt lép, tạo chất và sạch bệnh..

– Nước dùng để phun cho rau mầm phải là nước sạch, nước qua xử lý. Không sử dụng nguồn nước kênh mương, nguồn nước có nguy cơ nhiễm khuẩn. Điều chỉnh ánh sáng, lượng nước tưới để tạo ẩm độ thích hợp.

– Giá thể trồng rau mầm phải là loại đất trồng sạch, không chứa các thành phần hóa học có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Giá thể không nên trồng nhiều lần. Sau mỗi lần trồng có thể tái sử dụng bằng cách xới lên, nhặt hết rễ còn sót, đem phơi nắng.

– Ngoài ra bà con sử dụng phối hợp cặp thuốc TOP 900 + DIPCY 750WP để trừ nấm bệnh ngay khi vừa phát hiện để trị bệnh và tránh lây lan.

CẶP THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH 

1. THUỐC TRỪ BỆNH TOP 900 ASMILTATOP SUPER 400SC:

THÀNH PHẦN

Azoxystrobin 250g/l + Difenoconazole 150g/l : 400 g/l Cùng các thành phần và tá dược khác có trong sản phẩm.

CÔNG DỤNG

Asmiltatop Super 400SC chứa Azoxystrobin 250g/l + Difenoconazole 150g/l có công dụng trong việc phòng, điều t r ị các loại sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong Nông nghiệp.

PHẠM VI SỬ DỤNG

Asmiltatop Super 400SC là thuốc được sử dụng trong Nông Nghiệp trong việc phòng và t r ị các loại sâu bệnh cây trồng mắc phải. Chỉ được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không được sử dụng thuốc vào mục đích khác vì các thuốc BVTV hầu hết đều độc hại với con người.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Dùng Asmiltatop Super 400SC cho lúa để t r ị lem lép hạt

 • Liều lượng: 0.4 – 0.5 lít/ha Thời gian cách ly: 10ngày (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)
 • Cách dùng: Lượng nước phun 400-500 lít/ha. Phun thuốc khi lúa chuẩn bị trỗ và khi lúa trỗ đều.

Dùng Asmiltatop Super 400SC cho lúa để t r ị đạo ôn

 • Liều lượng: 0.5 lít/ha Thời gian cách ly : 10ngày (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)
 • Cách dùng: Lượng nước phun 400-500 lít/ha. Phun thuốc khi tỷ lệ bệnh khoảng 5-10%

Dùng Asmiltatop Super 400SC cho cây trồng khác như đốm nổ, thán thư, các bệnh về nấm..

 • Liều lượng: 15ml bình 25lít
 • Thời gian cách ly: 7ngày (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)

2.THUỐC TRỪ BỆNH DIPCY 750WP 25GR 

THÀNH PHẦN : 

 • Chlorothalonil 600g/kg + Cymoxanil 150g/kg

CÔNG DỤNG : 

 • Đặc tính: Là thuốc trừ bệnh cao cấp, có sự kết hợp và cộng hưởng hoàn hảo của hai hoạt chất tiên tiến. Có tính lưu dẫn thấm sâu và di chuyển mạnh trong cây với cơ chế “đa tác động” nên có thể diệt được nấm bệnh đã kháng vừa phòng và trị triệt để. Hiệu quả kéo dài. 
 • Được đăng ký trừ bệnh phấn trắng hại  hoa hồng, bệnh nấm hại cây rau mầm.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :

 • Hoa hồng: Phấn trắng 700gr/ha 
 • Lượng nước sử dụng : 400-500 lít/ha
 • Phun thuốc tốt nhất khi bệnh chớm xuất hiện. Có thể hỗn hợp với thuốc trừ sâu và trừ bệnh khác, trừ những loại thuốc mang tính kiềm. 

THAM KHẢO THÊM:

https://hoinongdan.vn/product/probicol-200wp-khuan-vuong-500gram-thuoc-tru-benh-dac-tri-nam-benh-vi-khuan-than-thu-dom-den-sau-rieng-gia-hap-dan-chi-150-000vnd-hoi-nong-dan-viet-nam/

https://hoinongdan.vn/product/abu-combi-25gram-phan-bon-nhap-khau-tu-tay-ban-nha-cung-cap-trung-vi-luong-cho-cay-trong-hoi-nong-dan-viet-nam/

https://hoinongdan.vn/product/mekongvil-5sc-1lit-hieu-hexa-50-thuoc-tru-ben-ri-sat-dom-la-dom-mat-cua-thoi-trai-tren-cay-sau-rieng-hoi-nong-dan-viet-nam/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Hotline: 0919.817.033 – 0877.552.253

✅Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

✅Link Zalo: https://zalo.me/0919.817.033

✅Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/viet-nam-agricultural-supermarket

✅Link Shopee: https://shopee.vn/thuan_thien_agri

✅ Link Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@vietnamnongnghiepsach.vn

✅ Link Facebook: https://www.facebook.com/plantprotectionvietnam