0919.817.033

THUỐC TRỪ SÂU CÓ HOẠT CHẤT MÁT PHUN GIAI ĐOẠN RA HOA VÀ ĐẬU TRÁI ĐỂ BẢO VỆ HOA, TRÁI XOÀI – PHÂN BÓN VIỆT NAM

cây xoài 1

Xoài là loại cây ăn trái được trồng ở nhiều địa phương của nước ta và cho giá trị kinh tế cao, tuy nhiên trong quá trình xoài luôn phải đối mặt với nguy cơ bị sâu bệnh hại tấn công. Hãy cùng tìm hiểu các loại sâu bệnh hại xoài và thuốc trừ sâu có hoạt chất mát phun giai đoạn ra hoa đậu trái trong bài viết sau.

cây xoài 1

CÁC LOẠI SÂU THƯỜNG GẶP

Sâu đục cành non (Alcicodes sp.)

 • Đây là loại sâu hại xoài rất phổ biến, con trưởng thành đẻ trứng trên đọt non xoài, sâu non nở ra ăn dần xuống phía làm cành bị chết khô, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự sinh trưởng của cây xoài.
 • Để phòng trị loại sâu bệnh hại xoài này, bà con nên điều khiển cây ra đọt non đồng loạt để dễ kiểm soát, loại bỏ các cành chết để trừ nhộng, phun thuốc bảo vệ thực vật khi cây ra đọt non.

Sâu đục trái (Noorda albizonalis)

 • Sâu đục trái trên cây xoài có thể gặp ở mọi giai đoạn phát triển của trái, sâu non thường đục vào cuối trái, phát triển bên trong ăn phá, làm trái bị thối và rụng. Trái bị sâu đục vào có vết nứt và thối nên có thể dễ dàng phát hiện.
 • Để phòng và điều trị loại sâu hại xoài này, bà con nên lượm những trái bị hại đêm tiêu hủy để loại bỏ nguồn sâu trong trái. Khi sâu trưởng thành xuất hiện thì cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để điều trị, sử dụng bao trái khi trái còn nhỏ để bảo vệ trái khỏi sâu hại tấn công.

cây xoài 4

Sâu cắn lá (Deporaus marginatus)

 • Đây là một trong những loại sâu bệnh hại xoài thường gặp, chúng gây hại nặng trong vườn ươm cây con, chủ yếu tấn công trên lá non của cây con và làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Sâu cắn lá còn gây hại trên vườn sản xuất và cũng chủ yếu ở giai đoạn cây ra đọt non, gây hại mạnh trong các tháng mùa khô.
 • Để phòng trị lọa sâu hại này, bà con nên điều khiển cây ra đọt non đồng loạt, dọn bỏ các lá bị hại trong vườn đem tiêu hủy, tiến hành phun thuốc bảo vệ thực vật khi thấy sâu trưởng thành xuất hiện trong vườn, xử lý đất nếu sâu gây hại nặng trong vườn.

Rầy bông xoài (Idioscopus spp.)

 • Đây là một trong những đối tượng gây hoại xoài thường gặp, cả rầy trưởng thành và rầy non đều gây hại trên hoa, đọt non và lá non. Chúng chích hút chất dinh dưỡng làm lá không phát triển được, lá bị bẻ cong, rìa lá khô, ở trên hoa làm cho phát hoa bị khô và rụng. Trái sau khi thụ phấn bị hại sẽ không phát triển và rụng. Rầy tấn công còn hút ra mật ngọt tạo điều kiện cho nấm bồ hóng phát triển mạnh và gây đen bông và trái.
 • Để phòng trị loại này bà con có thể tạo điều kiện cho một số loài thiên địch của rầy sinh sống như bọ xít ăn thịt (Revudiidae), ong ký sinh và nấm Verticellium leanii, Hirsutella sp.. Sau thu hoạch tiến hành tỉa cắt cành tạo điều kiện thông thoáng để hạn chế sự phát triển của rầy. Có thể dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun xịt khi cần thiết.

Ruồi đục trái

 • Ruồi đục trái là một trong những loại sâu hại thường gặp trên cây xoài, chúng đẻ trứng vào vỏ trái sắp chín, ấu trùng nở ra đục vào trong ăn phá làm cho trái bị rụng, nơi bị ruồi tấn công có vết thâm khi ấn nhẹ vào dịch nước sẽ rỉ ra (ba ngày sau khi ruồi đẻ trứng).
 • Để phòng trị, bà con cần thu dọn những trái bị ruồi gây hại đem xử lý để tiêu diệt giòi còn trong trái. Đặt bẫy để tiêu diệt ruồi trưởng thành đực. Sử dụng túi chuyên dùng để bao trái. 

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ 

THUỐC TRỪ SÂU SHACHONGJING 95WP

SHACHONGJING

THÀNH PHẦN : 

 • Thiosultap-sodium 95% w/w
 • Additives : 5% w/w

CÔNG DỤNG : 

Theo từ điển thuốc BVTV , hoạt chất Thiosultap-sodium có khả năng phòng trừ các loại sâu đục thân hại lúa, Các loại sâu hại cây xoài,…

SHACHONGJING 1

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :

 • Liều lượng : 0.45 – 0.6 kg/ha
 • Phun, pha với 400-600 lít nước/ha
 • Phun thuốc khi rầy xuất hiện, tuổi 1-2
 • Tuyệt đổi không sử dụng thuốc này kể từ khi lúa trổ.
 • Đối tượng đăng ký : Sâu đục thân trên lúa, các loại sâu bệnh hại xoài

SHACHONGJING 2

LƯU Ý : 

 • Không phun thuốc cho cây dâu tằm nuôi.
 • Có thể trộn chung với các loại thuốc BVTV khác, trừ thuốc có tính kiềm. Pha xong phải phun ngay.
 • Thời gian cách ly : 14 ngày

Nếu muốn mua hàng hoặc cần tư vấn kỹ thuật, bà con có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage  Thế Giới Nông Nghiệp hoặc số điện thoại: 0919.817.033 để đội ngũ kỹ sư nông nghiệp sẽ tư vấn miễn phí cho bà con.

THAM KHẢO THÊM:

https://hoinongdan.vn/thuoc-bao-ve-thuc-vat/thuoc-tru-benh-romio-300wp-300gram-dac-tri-hieu-qua-benh-suong-mai-tren-cay-nho-gia-sieu-tot-chi-120-000vnd-hoi-nong-dan-viet-nam/

https://hoinongdan.vn/thuoc-bao-ve-thuc-vat/thuoc-tru-benh-romio-300wp-300gram-dac-tri-hieu-qua-benh-suong-mai-tren-cay-dua-luoi-gia-sieu-tot-chi-120-000vnd-hoi-nong-dan-viet-nam/

https://hoinongdan.vn/thuoc-bao-ve-thuc-vat/thuoc-tru-benh-romio-300wp-300gram-dac-tri-hieu-qua-benh-suong-mai-tren-cay-hoa-lan-gia-sieu-tot-chi-120-000vnd-hoi-nong-dan-viet-nam/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Hotline: 0919.817.033 – 0877.552.253

✅Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

✅Link Zalo: https://zalo.me/0919.817.033

✅Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/viet-nam-agricultural-supermarket

✅Link Shopee: https://shopee.vn/thuan_thien_agri

✅ Link Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@vietnamnongnghiepsach.vn

✅ Link Facebook: https://www.facebook.com/plantprotectionvietnam